Xe bán tải có bị cấm giờ?

Xe bán tải Ford Ranger

Theo quy định hiện nay, việc xe bán tải bị cấm hoạt động vào một số khung giờ nhất định trong ngày chắc chắn sẽ gây trở ngại cho những tài xế nào đang sở hữu xe bán tải và có hoạt động lưu thông thường ngày tự do mọi khung giờ. Vì vậy nhiều tài xế vẫn thắc mắc liệu xe bán tải có bị cấm giờ hay không. Thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây. 

Định nghĩa lại về dòng xe bán tải 

Trước đây có rất nhiều người bị bắt lỗi làn đường vì còn chưa rõ chiếc xe của mình có phải là dòng xe bán tải hay không, có một số ý kiến đưa ra rằng xe bán tải là dòng xe con có khối lượng chuyên chở từ 950 kg. Bắt đầu từ ngày 1/7/2020, những xe bán tải có khối lượng chuyên chở từ 950 kg trở lên sẽ được coi là xe tải và chỉ được phép chạy trong khung giờ như xe tải, không còn được lưu thông tự do bất kể mọi khung giờ như trước nữa. 

Xe bán tải Ford Ranger

Xe bán tải Ford Ranger

Nói cụ thể hơn về cấu tạo của xe bán tải, hiện nay xe đang sử dụng biển C, phân biệt với xe con là loại xe mang biển A, E hoặc F. Theo ông Vũ Ngọc Lăng – Vụ trưởng Vụ An Toàn Giao Thông (Tổng cục đường bộ Việt Nam), xe bán tải là loại xe có kết cấu thùng đựng hàng gắn liền với thân xe có khối lượng chuyên chở như đã đề cập ở trên, xe có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Trong trường hợp xe có khối lượng nhỏ hơn 1,5 tấn và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống thì xe được coi là xe con (theo Mục 3.31 thuộc phần Quy định chung của quy chuẩn 41 năm 2016). 

Xe bán tải có bị cấm giờ không? 

Với quy định đã ban hành ở trên thì từ ngày 1/7/2020, những xe bán tải có khối lượng chuyên chở từ 950 kg trở lên sẽ chấp hành nghiêm ngặt quy định về khung giờ tham gia giao thông của xe tải, các xe này sẽ không còn tình trạng lưu hành tự do ở những nơi đông người vào một số thời gian cao điểm nữa. 

Biển báo cấm xe hoạt động tại một số khung giờ

Biển báo cấm xe hoạt động tại một số khung giờ

Hiện nay Suzukingoisao đang kinh doanh các dòng sản phẩm xe bán tải chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo uy tín và giá thành vô cùng phải chăng. Đến với chúng tôi, khách hàng nhận được chế độ dịch vụ cụ thể như sau: 

     –    Tư vấn và chăm sóc miễn phí hoàn toàn cho khách hàng 

     –    Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc 

     –    Chế độ bảo hành dài hạn và chính hãng đối với từng sản phẩm 

     –    Nhân viên có trình độ chuyên môn cao phục vụ tận tâm, nhiệt tình 

Truy cập ngay website https://suzukingoisao.vn/ để tham khảo chi tiết hơn về các dòng xe bán tải. Chúng tôi hy vọng bài viết xe bán tải có bị cấm giờ không sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *